GIẢI PHÁP

Trái Cây và Rau Củ

Trái cây và rau củ quả là sản phẩm rất nhạy cảm, đòi hỏi quá trình chế biến và cấp đông đặc biệt để đảm bảo giữ nguyên được hương vị, mùi vị, giá trị dinh dưỡng và hình dạng bắt mắt; mặt khác chúng phải được tách rời nhau trong quá trình cấp đông để không dẫn đến tình trạng kết dính gây mất thẫm mỹ. Một số loại trái cây nhiệt đới như: chuối, xoài, dứa có hàm lượng đường cao và điều này sẽ làm gia tăng đặc tính dễ bám dính thành từng mảng hoặc khối trong quá trình cấp đông. Một số trường hợp khác như dâu tây, rất nhạy cảm với tác động cơ học và phải được xử lý cẩn thận để tránh gây hư hỏng hoặc để lại các vết bầm, dập trên bề mặt sản phẩm. Thiết bị IQF dành cho cấp đông trái cây và rau quả phải đảm bảo giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng tự nhiên như ban đầu của nó.

Thách thức lớn nhất khi đối mặt với quá trình chế biến rau củ quả là phải đảm bảo hình dạng, màu sắc và độ thẫm mỹ khi được chế biến. Điều này không chỉ xuất hiện trong một số bước của quy trình chế biến mà còn ở quá trình tổng thể từ bước tiền xử lý đến làm sạch rau quả rồi đến khâu sau cùng là cấp đông và bảo quản. Không chỉ các loại rau dễ hư hỏng như bông cải xanh, rau bina, mà các loại củ quả có độ cứng của vỏ và thịt khác nhau đậu xanh, đậu Hà Lan, Cải Bắp con, cũng đòi hỏi phải có quy trình chế biến cẩn thận và tỉ mỉ.

Uni-Fluidized IQF của Arico là giải pháp cấp đông tốt nhất cho trái cây và rau củ quả. Với công nghệ cấp đông Uni-Fluidized 2-cấp và thiết kế khí động lực học độc đáo ở freezing-zone, chúng tôi hoàn toàn tự tin về khả năng làm hài lòng khách hàng cũng như các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong lĩnh vực chế biến và cấp đông trái cây và rau củ quả.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

×